Chào bác sỹ. Em hay có cảm giác châm chích như điện giật khi vừa chạm vào một số đồ vật như laptop, tay nắm cửa... có khi là chạm vài người khác nữa. Nhưng mọi người xung quanh thì không như thế. Vậy cho hỏi em bị gì vậy ạ? Có cách nào khắc phục không ạ? Em là nữ, 27 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Hiện tượng cảm giác châm chính như điện giật khi chạm vào một số đồ vật.... là hiện tượng bình thường ở một số người,có tĩnh điện cao hơn so với người khác, ngoài ra có thể có hiện tượng thiếu oxy mô, để khắc phục hiện tượng này bạn có thể tăng diện tích tiếp xúc với đồ vật, như sờ đồ vật 2 tay, chạm từ từ , không đột ngột.Tăng cường vận động thể lực, thể dục thể thao thường xuyên nâng cao thể trạng có thể giúp hạn chế tình trạng này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !