Xin chào bác sĩ, cháu bị cận 2,5; loạn 0,5. Cháu muốn hỏi có cách nào giảm độ cận và loạn thị không ạ? Có loại thuốc nào hỗ trợ bệnh cận thị không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Chẳng có loại thuốc nào giảm được độ cận và loạn cả , cháu phải xem lại tư thế ngồi học và làm việc , dùng loại đèn led tốt hơn dùng đèn neon . 6 tháng kiểm tra độ mắt 1 lần , điều chỉnh kính cho thích hợp đừng để mắt phải điều tiết nhiều quá , dùng các loại vitamine hỗ trợ cho mắt như : vitamine A , hay uống dầu cá cũng được . Qua 25 tuổi độ cận và loạn sẽ chững lại cháu nhá . Chúc cháu vui khoẻ !