Xin chào bác sĩ, Tôi là nam năm nay 24t. Dạo này tôi có một số biểu hiện như không tập trung, hay quên hay nhầm lẫn . Xin hỏi bác sĩ đó là bệnh gì và chữa trị tn à. Nó làm ảnh hưởng tới cs và sinh hoạt của tôi rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là biểu hiện của suy giảm trí nhớ có thể do các nguyên nhân: - Stress: do áp lực công việc,các mối quan hệ.... - Do ảnh hưởng của bệnh lý tâm thần: Đó là các bệnh như rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu… làm giảm tập trung chú ý -Do nghiện rượu và thuốc phiện: -Do các bệnh nhiễm khuẩn: Các bệnh lý hay gặp là viêm não, màng não do vi khuẩn, virut, ... -Sau chấn thương sọ não Để cải thiện tình trạng này bạn có thể thay đổi lối sống, giảm bớt áp lực trong cuộc sống, cân bằng giữa công việc và thư giản, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng,bổ sung thêm các loại vitamin khoáng chất (vitamin nhóm B), luyện tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, tránh các chất kích thích như rượu , bia, cà phê.. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài , bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa thần kinh để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thân mến.