Xin chào bác sĩ, 2ngày qua tôi thấy tai phải ù rất khó chịu (tôi có bệnh huyết áp cao +rối loạn tiền đình)
Trả lời:
Chào bác, Khi bệnh nhân tăng huyết áp sẽ ảnh hưởng đến tim não thận và các mạch máu, Tăng huyết áp hình thành các mảng xơ vữa làm hẹp các mạch máu, trong đó các mạch máu ở não dẫn đến sự cung cấp máu cho não dưới mức bình thường. Hiện tượng thiếu máu não gây đau đầu chóng mặt, ù tai, buồn nôn, mất thăng bằng choáng váng. Đây cũng là nguyên nhân gây rối loan tiền đình, rối loạn tuần hoàn não trong bệnh lý tăng huyết áp. Triệu chứng ù tai của bác nằm trong bệnh lí đã có của bác, Vì vậy Bác nên điều trị bệnh cao huyết áp, phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày ngoài ra bác nên tập thể dục thường xuyên vừa với sức của mình như là đi bộ. Không nên ngồi liên tục quá lâu, không uống rượu bia hút thuốc, ăn nhạt, tránh thay đổi tư thế đột ngột. Giảm những căng thẳng lo âu hốt hoảng. Chúc bác sống vui khỏe!