Xin chào bác sĩ, bị onng đốt sưng to . Có cảm giác lan dần rộng hơn . Vậy bác sĩ cho e hỏi , phải làm thế nào và dùng thuốc gì ạ?.
Trả lời:
Chào cháu, Cháu nên lấy vôi tôi( vôi ăn trầu) hoặc cắt miếng khoai tây sống đắp lên vết ong đốt để cải thiện. Tùy theo mức độ và vị trí ong đốt có gây nguy hiểm không thì cháu nên đi khám, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy ngòi ong đốt ( nếu chưa dc lấy ra) và cho thuốc điều trị. Thân mến!