Em bị đau vòm họng trên, cảm giác là bị hạch hay gì đo mà cứng. Dùng lưỡi chạm thấy đau, nuốt nước miếng cũng hơi đau. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Đau rát vòm họng trên chủ yếu là dấu hiệu của các bệnh về đường hô hấp không nguy hiểm. Các bệnh thường là viêm họng hạt, viêm họng cấp, viêm họng mãn tính, viêm xoang, etc. Ngoài triệu chứng đau rát vòm họng trên, thường có các dấu hiệu khác, tùy theo bệnh như cảm giác ngứa họng, vướng mắc trong họng, tháy ngứa ngáy trong họng , cảm giác bị không, rát họng khó chịu, etc. Các bệnh thường không nguy hiểm, nhưng cần được chữa trị tận gốc và dứt điểm, không để bệnh tiến triển thành bệnh mãn tính, sẽ rất khó chữa trị và ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và cuộc sống thường nhật. Bạn nên đi khám bs tai mũi họng sớm để được bs thăm khám trực tiếp kiểm tra họng cho bạn nhé. Thân chào bạn!