Xin chào bác sĩ. Em là nam giới 37tuổi cân nặng khoảng 68kg. Cách đây vài hôm em tự nhiên đau lưng khoảng từ mông lên 20cm. Đau đến lỗi hít hơi vào cũng đau,đi lại khó khăn. Nhưng hôm nay em cảm thấy cơn đau lan xuống bọng đái, mỗi khi ngủ dậy. Em cần điều trị thuốc gì mong bác sĩ trả lời sớm, xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Đau lưng có nhiều nguyên nhân , hai nguyên nhân phổ biến nhất là bệnh thoái hoá cột sống và bệnh lý sỏi hệ tiết niệu. mỗi bệnh lý có những cách điều trị khác nhau. Bạn nên đi siêu âm bụng , chụp XQuang kiểm tra xem có phải sỏi thận, sỏi niệu quản hay không để điều trị. Thân!