Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là bị bênh đại tràng phải kiêng những gì và ăn uống gì để tốt cho cơ thể ạ? Mẹ cháu bị đại tràng mà thay đổi ăn uống khác thường 1 chút là lại bị đau bụng! Mong bác sĩ trả lời ạ, cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! BS muốn hỏi mẹ bạn bị bệnh đại tràng chính xác là bệnh gì? Để BS tư vấn cho bạn được đúng đăn. Ví dụ viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, ung thư đại tràng...?? Bạn đã đưa mẹ bạn đi khám ở đâu chưa? Mẹ bạn đau bụng bao lâu rồi, đau thế nào, quặn cơn hay đau liên tục, đau chỗ nào nhiều nhất trên bụng?