Thưa bác sĩ , con là sinh viên, con đang học bài thì phát hiện cơ thể mình hiện chấm.chấm đỏ rất nhiều. Com đang sốt và đau họng ! Con không biết bệnh gì ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang sốt và đau họng có thể bạn bị viêm họng cấp , tuy nhiên nếu kèm theo các chấm phát ban thì bạn nên chụp hình để bác sỹ nhìn rõ tổn thương để tư vấn cho bạn cụ thể hơn, trước mắt bạn có thể uống kháng sinh, chống phù nề, giảm sốt nếu sốt trên 38 độ, súc họng nước muối ngày 3 lần, giữ ấm mũi họng . Thân mến.