Xin chào bác sĩ, Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi triệu chứng điển hình của viêm ruột thừa là sao ạ? Tối qua cháu lo đau bụng vì ăn thực phẩm có côn trùng nên đã uống 10 viên berberin phòng. Sau đó dạ dày cháu đau, bí cả đêm, hiện tại cháu đang bị trào ngươc dạ dày. Tới sáng nay cơn tức bí có đỡ, nhưng sau khi ăn it cơm thì cháu bắt đầu bị nóng sốt, đau bụng. Sợ đau ruột thừa nên ko dám uống hạ sốt, nhưng bị sốt tới 39độ nên cháu đã uống 1/2 viên hạ sốt. Hiện tại cháu vẫn bị đau đầu, chán ăn, và vẫn sốt. Bác sĩ cho cháu lời khuyên gấp đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng điển hình của viêm ruột thừa là : sốt , buồn non hoặc nôn, đau âm ỉ hố chậu phải hoặc thành cơn Hiện tại bạn mo tả các dấu hiệu: đau dạ dày, có nôn và sốt đau đầu ? Nhưng tôi muôn hỏi bạn là có đau bụng vùng hố chậu phải kg, ? Đi ngoài ntn?, nếu cần thiết bạn nên đến Bs khám để xác định có phải bị viêm ruột thừa kg nhé vì nếu bị RTV phải mổ cấp cứu. Than mến