Thưa bác sĩ. Con mới bấm lỗ tai 1 tuần nay. Mấy ngày trước con thấy đau và sưng nên tháo bông nhựa mà người bấm đeo cho con ra, con đã rửa bằng nước muối sinh lý và oxy già. Nó đã bớt sưng nhưng nó đông lại thành một cục cứng ở chỗ bấm. Con bóp vào thì nó đau. Con nên làm gì đây ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bấm lỗ tai bị nhiễm trùng nên dẫn đến tấy đỏ và đau , bạn nên rửa bằng nước muối sinh lý hàng ngày sau đó bôi mỡ tetracyclin vào vùng sưng tấy hoặc chấm dung dịch povidin vàng , sau 5-7 ngày sẽ ổn định . Thân mến.