Xin chào bác sĩ, mây bưa nay tôi đang bị ôm. Tôi ra nhà thuốc để mua thuốc thì họ cho tôi rất nhiều loại thuốc khiến tôi khá sợ. Trong khi quảng cáo thì có thuốc panadol giúp hạ sốt, giảm đau. Tôi đang thắc mắc không biết là chỉ cần uống thuốc panadol là được rồi hay phải nghe theo lời người ở tiệm thuốc?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn chỉ bị các triệu chứng cảm lạnh thông thường( nhiễm siêu vi) thường các triệu chứng đau đầu, đau cơ, sốt, sẽ hết trong vòng 7 ngày, bạn có thể uống các loại thuốc giảm đau hạ sốt để làm giảm triệu chứng như với Panadol có hàm lượng paracetamol 500mg, bạn có thể uống ngày 3 lần -lần 1 viên ( cách mỗi 8 tiếng). Nếu tình trạng bệnh nặng hơn , kéo dài, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế, rồi mua thuốc theo đơn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc. Thân mến.