Xin chào bác sĩ, Tôi nghiện rượu đã lâu. Tôi mới bỏ vì đã mấy lần phải đi viện vì viêm tụy cấp. Hiện tại không còn đau nữa tôi có thể uống lại rượu bia được không
Trả lời:
Chào bạn! Uống rượu , bia là một trong những nguyên nhân gây viêm tụy cấp, mặc dù không còn triệu chứng, nhưng nếu tiếp tục uống rượu, bia, sẽ có nguy cơ rất cao gây viêm tụy cấp tái phát. Bạn nên bỏ hẳn rượu bia, để có một sức khỏe tốt hơn. Thân mến.