Xin chào bác sĩ, tôi bị Trĩ nội, hiện có 3 múi. Đi khám bác sĩ ở BV Bình Thạnh, BS cho thuốc uống nhưng tôi thấy nó chỉ giảm viêm, sưng chứ không hết. Tôi muốn phẫu thuật, BS cho hỏi sau Phẫu thuật bệnh có trở lại không? Chi phí bao nhiêu? Phẫu thuật ở đâu được? Có được Bảo hiểm Y tế ko? Tôi xin cán ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Phẫu thuật chỉ giải quyết các triệu chứng của bệnh ,nếu vẫn có các yếu tố nguy cơ như thói quen đi cầu không đúng, hay bị táo bón, các bệnh lý làm tăng áp lức ổ bụng, ho nhiều mạn tính, mang vác nặng, thói quen làm việc đứng lâu ngồi lâu, thì bệnh có khả năng tái phát. Chí phí phẩu thuật tùy theo phương pháp và bệnh viện, có thể dao động từ 5-15 triệu đồng và được bảo hiểm y tế chi trả. Bạn có thể tới các bệnh viện có chuyên khoa ngoại tiêu hóa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !