Thưa bs, tôi đang bị chóng mặt và ngáp nhiều . Đó có phai là cao huyết áp không ?? Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng ngáp nhiều và chóng mặt không phải là triệu chứng đặc hiệu của tăng huyết áp, mà có thể là các triệu chứng của tình trạng mệt mõi do stress, do công việc..... tuy nhiên những yếu tố này lại làm cho huyết áp tăng cao, bạn nên kiểm tra huyết áp, duy trì lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng tâm lý, cân bằng giữa làm việc với giải trì, đồng thời có một lưu ý nhỏ là ở độ tuổi của bạn khi được chẩn đoán tăng huyết áp cần lưu ý đến các nguyên nhân gây tăng huyết áp thứ phát như do thuốc ( thuốc nam, thuốc bắc....), hẹp động mạch thận, bệnh lý động mạch chủ, do các bệnh lý nội tiết ( cường giáp, suy giáp,bệnh lý tuyến thượng thận....) bạn nên đi khám và theo dõi tại các trung tâm tim mạch uy tín. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !