Xin chào bác sĩ, vài ngày trước e bị đau ở bên trong vùng mông trái.giờ thì chân trái tê mất cảm giác và đau cơ như là lâu ngày ko hoạt động mạnh rồi bị đau vậy.đi lại khó khăn.lúc đi lên xuống cầu thang e cảm giác như muốn khuỵu ngã luôn.ko biết e bị bệnh gì mong bác sĩ giải đáp dùm e ạ.
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em có thể là bị thoái hóa đốt sống thắt lưng gây chèn ép bó mạch thần kinh vùng mông, đùi và chân. Cũng có thể em bị viêm thần kinh hông to. ( thần kinh tọa ) Nếu bị viêm thần kinh tọa em thường đau từ vùng mông dọc xuống phía sau của đùi và phía sau của cẳng chân. Đi lại vận động khó khăn , nhất là khi căng cơ đùi , có thể gây tê bì mất cảm giác vùng chân đó. Vì vậy em cần phải điều trị ngay bằng các thuốc giảm đau , chống viêm , vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B. Tốt nhất là em nên đến viện Đông y của tỉnh để các bác sỹ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, điện châm, điều trị ổn định cho em Thân mến