Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là độ tuổi 20-30 có thể bị ung thư vú ko ạ?Nếu có thì triệu chứng bệnh phổ biến là gì ạ? Cháu cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn! Đa phần ung thư vú được phát hiện là do chính người bệnh, khi họ ghi nhận thấy một sự thay đổi ở tuyến vú. Thường gặp nhất đó là một khối bướu hay một chỗ dày cứng lên không đau ở vú. Hoặc cũng có thể do thầy thuốc phát hiện qua một lần khám sức khỏe thường kỳ. Cần phải nghi ngờ ung thư vú khi thấy bất kỳ bướu nào ở vú ở người phụ nữ trên 30 tuổi cho đến khi có triệu chứng chính xác ngược lại mặc dù khoảng 80% khối bất thường ở vú là lành tính. Những tính chất sau của khối bướu gợi ý ác tính: Cứng Không đau (chiếm khoảng 85–90%) Không đồng nhất, bờ không rõ Dính vào thành ngực hoặc da trên vú, khó di động Núm vú bị co kéo Chảy máu Nếu bạn nghi ngờ thì bạn nên đi khám bs cho chắc chắn bạn nhé. Thân chào bạn!