Xin chào bác sĩ. Em muốn hỏi là việc giải phẫu màng trinh có đau ko ah? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn muốn hỏi việc giải phẫu màng trinh ở đây có phải là vá màng trinh không? Màng trinh là một khái niệm sinh học chỉ miếng da chắn bên ngoài âm đạo có thể có một hoặc nhiều lỗ để kinh nguyệt có thể theo đó ra ngoài. Vá màng trinh có đau không, là một câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Trong quá trình tiến hành vá màng trinh, các bác sĩ sẽ tiêm một liều thuốc tê và bạn không biết đau hoặc đau ít. Tuy nhiên mức độ đau cũng tùy từng người bạn ạ. Vá màng trinh là kỹ thuật chỉnh hình ngoại khoa, dựa và lớp màng trinh đã rách ban đầu, tái tạo và khôi phục lại màng trinh mới. Đây chỉ được coi là một tiểu phẫu, để giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Theo ý kiến của các chuyên gia, vá màng trinh tuy được coi là tiểu phẫu nhưng lại được thực hiện trong vùng kín của các chị em, là vùng rất nhạy cảm với nguy cơ bệnh tật và viêm nhiễm phụ khoa, nên phải được tiến hành bởi các cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy bạn nhé. Thân ái chào bạn.