Xin chào bác sĩ, Em thường xuyên mất ngủ, có cách nào để ngủ ngon được khong ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Để cải thiện tình trạng mất ngủ bạn nên thực hiện 1 số biện pháp sau: - Sắp xếp công việc phù hợp, tránh thức khuya kéo dài, tạo thói quen ngủ muộn - Tránh dùng các thiết bị vi tính, điện thoại trước khi ngủ. - Tránh ăn quá no trước khi ngủ, hay ăn các thức ăn có vị khó chịu, uống nước chè, cafe... - Tập thể dục giúp bạn tiêu tốn năng lượng, đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn - Khi đã tỉnh giấc thì cố gắng dậy, tránh ngủ cố, ngủ thêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ sau. Ngoài ra, bạn dùng các phương pháp đông y như uống Sen vông hoặc Rotundan hỗ trợ cũng có hiệu quả. Thân mến!