Xin chào bác sĩ,bình thường ngày e ở nhà chỉ đi đại tiện có 1 lần . Nhưng khi lúc nào đi chơi xa nhà hay đi đâu đó e hay lo lắng đế vấn đề đại tiện la e hay đi nhiều lần xin cho biết e bi sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bình thường bạn ở nhà chỉ đi đại tiện một lần thì bạn hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, không có vấn đề gì. Việc bạn đi đại tiện nhiều lần mỗi lần đi xa có thể bị ảnh hưởng do tâm lý, ăn uống, sinh hoạt thay đổi (nếu phân không có biểu hiện của táo bón hay tiêu chảy)...Bạn không nên quá lo lắng. Thân mến!