Bs cho cháu hỏi thuốc dogmatil 50mg có gây nghiện thuốc không ạ. Cháu được 1 bs kê cho uống. Cảm ơn bs ạ!
Trả lời:
Chào cháu, Dogmatil 50mg là một loại thuốc an thần kinh, giải ức chế. Do thuốc chủ yếu được đào thải qua thận, cần thận trọng giảm liều và không nên điều trị liên tục ở bệnh nhân bị suy thận nặng. Nên tăng cường theo dõi ở bệnh nhân bị động kinh do thuốc có thể làm giảm ngưỡng gây động kinh chứ không gây nghiện. Thân mến!