Chào bác sĩ. Cháu bị thuỷ đậu mà mụn nước của cháu có mủ, có nguy hiểm hay làm sao không bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu! Mụn nước có mủ là cháu đã bị nhiễm khuẩn (bội nhiễm vi khuẩn), về điều trị ngoài dùng thuốc sát khuẩn tại chỗ cần dùng thuốc kháng sinh đường toàn thân để chống nhiễm nhiễm khuẩn. Những nốt mụn mủ sau khi khỏi có nguy cơ để lại sẹo, vì vậy sau khi lên da non cháu nên tư vấn bác sĩ về việc dùng thuốc chống sẹo. Cháu cần khám bác sĩ để được kê đơn thuốc. Chúc cháu sớm khỏe.