Xin chào bác sĩ, bệnh nhân chạy thận tại sao thường bị thâm da? Làm thế nào để tránh tình trạng này? Có nên bổ sung thêm chất sắt Venofer không, liều lượng thế nào a? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh nhân chạy thận bị ứ đọng các chat thải trong người mà không lọc qua màng lọc được như ứ sắt, bệnh nhân sẽ dễ bị thâm da Trong lúc chạy thận BS đã sử dung thuốc tạo máu theo lieu lượng phù hợp với bệnh nhân và cho bổ sung các loại chat thiết yếu để tạo máu rồi nên bạn không nên tự ý uống them thuốc gì nữa nhé!