Chào bác sĩ. Bxa tôi bi bệnh "giãn tinh mạch chi dưới "trước đây có mang vơ và uống thuốc gần đây co người chỉ đạp xe đạp ngày 2 lần khoảng 1 lần 15 phút. Thời gian đầu bình thường nhưng mấy hôm truoc thấy đau hơn. Ngưng đạp thì hết dau(ngưng 3 ngày nay) . Bác sĩ cho em hỏi đạp xe như vây có tốt cho benh của bxa em không (xa đạp tập thể dục tại nhà - có yên ngồi) Cong việc của bxa em hàng ngày phải đứng nhiều. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bệnh giãn tính mạch chi dưới thì hệ thống tĩnh mạch đã bị suy van, chức năng ngăn máu chảy ngược xuống dưới đã yếu đi, như vậy để làm hạn chế lượng máu ứ động ở phía dưới thì có cách mang vớ chân chuyên dụng từ bàn chân lên đến gần bẹn và nên đi bộ nhiều trong ngày,hạn chế ngồi 1 chỗ và đứng 1 chỗ bạn nhé. Thân chào bạn!