Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 26 ngày tuổi, em định cho bé uống aquadetrim D3 để bổ sung canxi, vì bé ngủ hay quấy khóc, mà mùa này thời tiết ít nắng, không phơi nắng thường xuyên cho bé được ạ. Vậy em có nên cho bé uống không?nếu được thì liều lượng thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào em ! Bé nhà em mới có 26 ngày tuổi buổi tối cháu ngủ hay quấy khóc nguyên nhân chưa chac chan là do bé bị thiếu canxi , em cũng không nói rõ là cháu bú mẹ hay bú sữa công thức . Nhưng chác chắn 1 điều chị khuyên em không nên cho bé uống canxi hay các sản phẩm chứa canxi , cho bé uống như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng thận của bé , mà lượng calci trong sữa mẹ và sữa công thức đã đủ liều lượng cung cấp cho bé rồi . Nên em cần áp dụng những biện pháp khác giúp bé ngủ ngon hơn ví dụ : em nên quấn tã 2 tay bé cho bé đỡ giật mình , cho bé bú no trước khi ngủ , để phòng ngủ của bé thoáng mát .. Chúc em và bé vui khoẻ ! Chào em !