Xin chào bác sĩ, Em co thai 13 Tuan, bi viêm họng gây sót va dau đầu. Em có uống paracetamol 500mg duoc kg.
Trả lời:
Chào em. Thai 3 tháng đầu là thời kì hình thành cấu tạo các bộ phận, nên hạn chế dùng thuốc. Thai của em đã 13 tuần thì có thể dùng paracetamol để hạ sốt nếu thân nhiệt trên 38,5 độ. Tuy vậy em bị viên họng gây sốt, em nên đêns khám bác sĩ để biết dược nguyên nhân gây viêm họng và điều trị theo nguyên nhan mới hết sốt được em nhé. Chúc em có một thai kì khỏe mạnh Thân !