Xin chào bác sĩ, Con tôi sinh mổ tại BV Từ Dũ ngày 05/07/2016 chưa được tiêm ngừa BCG và viêm gan B ngay lúc mới sinh do bé sinh nặng 2,3kg ( bé sinh non 35 tuần) Khi xuất viện có giấy xuất viện ghi bé chưa tiêm BCG -VGSVB -1 tháng sau chích ngừa cho bé tại phòng khám trẻ bệnh viện hoặc địa phương. Và khám tại khoa nhóm trẻ có nguy cơ tại bệnh viện Từ Dũ và khám mắt tại bệnh viện Nhi Đồng. Như vậy là 1 tháng sau mới đến chích ngừa cho bé đúng không ạ?( em lo lắng vì theo lịch tiêm ngừa thì phải chích 2 loại này lúc bé mới sinh), và nhim trẻ có nguy cơ là như thế nào, có phải tại bé em sinh non không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Khi tiêm phòng BCG và viêm gan B cho bé sơ sinh thì chỉ tiêm khi nào bé nặng trên 2,5kg và sinh đủ tháng .Bé của bạn chỉ định như thế là đúng .Bạn nên tuân thủ và cho bé đi chích đúng không lo ngại gì cả .Bạn yên tâm nhé. Thân mến !