Xin chào bác sĩ, Em nóng gan và nổi mụn ở mặt và lưng ngực. Bác sĩ có thể tư vấn em nên ăn uống nước gì để giải nóng gan không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Không phải cứ nổi mụn trên cơ thể là liên quan tới bệnh lý gan mà có thể còn do nhiều nguyên nhân khác. Ở những người mà tuyến nhờn phát triển mạnh, dễ tạo mụn boc do lỗ chân lông bị bít tắc do chất bẩn, nếu bị nhiễm vi khuẩn sẽ tạo nên mụn bọc mụn mủ. Ngoài ra có thể do nguyên nhân nội tiết, dị ứng.... Để có câu trả lời chính xác về tình trạng của mình, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn thêm nhé.