Em có người nhà được chẩn đoán rung nhĩ, để theo dõi huyết áp tại nhà, em có thể sử dụng máy đo huyết áp điện tử thông thường được không? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Rung nhĩ là bệnh lí được chẩn đoán khi đo điện tim. Để đo huyết áp, tuy máy đo huyết áp bằng tay có độ chính xác cao hơn, nhưng vì khó sử dụng nên máy đo huyết áp điện tử thông thường vẫn được sử dụng phổ biến. Khi người nhà có biểu hiện mệt ngực hay khó thở, mặc dù huyết áp bình thường, bạn vẫn nên đưa đến cơ sở y tế gần nhất để khám nhé. Chúc bạn khỏe