Chào bác sĩ! Em là nữ, năm nay 23t.dạo gần đây cứ cảm thấy như có con gì bò trong người, nhất là khi nằm, đặc biệt phần sát dưới ngực trái như có con gì dưới da hơi nhột. có phải e bị nhiễm giun lãi gì ko ạ? và nếu như uống thuốc sổ lãi thì có sao ko? và cho e xin lời khuyên khi uống thuốc sổ lãi! Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Thuốc sổ giun chỉ có thể dùng để sổ những loại giun sán có trong đường tiêu hóa. Em có thể uống 1 viên Mebendazol mỗi 6 tháng, lưu ý không uống khi đang mang thai. Uống vào buổi sáng sau khi thức dậy, lúc chưa ăn sáng. Hiện tại, nếu bạn có dấu hiệu như trên và nghi ngờ nhiễm giun, bạn hãy đến BV để đươc thực hiện 1 số xét nghiệm để chẩn đoán giun sán. Tại TPHCM, bạn có thể đến BV truyền nhiễm, BV đại học y dược,... Thân mến!