Xin chào bác sĩ, tôi thường xuyên đau 2 bên thái dương trên vùng mắt, triệu chứng này lâu rồi, nhưng thời gian gần đây dày đặt hơn. Như vậy là tôi bị gì điều trị ra sao , nơi nào chuyên điều trị
Trả lời:
Chào em, Theo mô tả của em, có thể nghĩ đến một số nguyên nhân sau đây: - Bệnh Glaucoma (cườm nước): đặc điểm của bệnh này là tăng áp lực bên trong ổ mắt, gây đau đầu, đau mắt, nhìn mờ, buồn nôn, nôn... - Các bệnh lý khác về mắt: khô giác mạc do làm việc, xem ti vi lâu mà không để mắt thư giãn; có tật ở mắt (cận/viễn/loạn thị) chưa được phát hiện, hoặc đeo kính sai độ... - Viêm xoang: chảy nước mũi, nghẹt mũi, vị trí đau đầu tùy thuộc xoang nào bị viêm. - Đau đầu từng cụm: thường đau một bên, dữ dội, kèm chảy nước mắt, nước mũi, không buồn nôn. Tuy nhiên, các đặc điểm kể trên chỉ là triệu chứng điển hình của từng bệnh. Để xác định chính xác bệnh lý, em cần đến bác sĩ để được thăm khám trực tiếp và kết hợp hỏi bệnh sử. Trong các bệnh kể trên, glaucoma là bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm, nên em nên đến khám chuyên khoa Mắt trước tiên. Nếu vấn đề không nằm ở mắt, em có thể xin lời khuyên cụ thể hơn từ bác sĩ khám bệnh. Chúc em sớm hồi phục sức khỏe!