Xin chào bác sĩ Thưa bác sĩ. Là vợ em đang bị tái bệnh.đang uống thuốc và đặt thuốc đên ngày thứ 5.rồi mới bị chảy máu. Nhờ bác sĩ tư vấn lại như vậy là sao.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả của bạn thì vợ bạn đang có tình trạng viêm âm đạo, và đây không phải là lần đầu vợ bạn bị tình trạng này. Bạn có thể mô tả thêm về tình trạng chảy máu âm đạo không? Phát hiện chảy máu trong trường hợp nào: thấy máu chảy từ âm đạo. hay thấy máu dính trong quần lót/ băng vệ sinh? số lượng máu như thế nào? đỏ tươi hay đỏ sậm? Tình trạng ra máu kéo dài bao nhiêu ngày? Tự hết hay can thiệp gì khác? Máu chảy tự nhiên hay sau quan hệ?.. Nếu thực sực là một trường hợp xuất huyết âm đạo, có thể do các nguyên nhân: Viêm nhiễm( nấm, vi khuẩn...) khiến niêm mạc tổn thương, sung huyết và dễ chảy máu, nhất là sau giao hợp. NGoài ra còn có các nguyên nhân xuất huyết khác từ tử cung, do rối loạn nội tiết, rối loạn rụng trứng.... Thời điểm này các vấn đề bạn cần chú ý đó là: 1. Điều trị đầy đủ theo toa thuốc đã khám. 2. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài, chảy máu nhiều nên đưa vợ anh đi khám lại chuyên khoa phụ sản. 3. Trong thời gian này nên kiêng quan hệ, giữ vệ sinh vùng kín, thay đồ lót thường xuyên. Chúc hai bạn sức khỏe.