Mong bác sĩ trả lời ạ ! Giờ cháu ho khan rất nhiều và không biết có nghiêm trọng gì không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi vói cháu về vấn đề ho khan sau cảm của cháu nhé - Cảm cúm thông thường là nhiễm virus đường hô hấp trên, mũi và cổ họng. - Cảm cúm thông thường thường là vô hại, mặc dù nó có thể không cảm thấy như vậy. Nếu nó không chảy nước mũi, đau họng và ho, nó sẽ là chảy nước mắt, hắt hơi và tắc mũi hoặc có thể tất cả trên- - Các triệu chứng của cảm cúm thông thường thường xuất hiện khoảng 1 - 3 ngày sau khi tiếp xúc với một vi rút cảm cúm. - Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi. - Ngứa hoặc đau họng. - Ho. - Xung huyết mắt, - Cơ thể đau nhức hoặc đau đầu nhẹ. - Hắt hơi. - Chảy nước mắt. - Sốt mức độ thấp (lên đến390C). - Mệt mỏi nhẹ. - Nước xỉ từ mũi có thể trở nên đặc hơn và màu vàng hoặc màu xanh lục. Điều gì làm cho cảm cúm khác từ các bệnh nhiễm trùng do virus khác? Nói chung sẽ không có sốt cao, cũng không trải nghiệm mệt mỏi đáng kể từ một cảm cúm thông thường.Hầu hết người lớn có thể có cảm cúm thông thường 2 - 4 lần một năm. Trẻ em, đặc biệt là trẻ mẫu giáo có thể có cảm cúm thông thường nhiều sáu đến 10 lần mỗi năm. - Hầu hết mọi người phục hồi từ cảm cúm thông thường trong một tuần hoặc hai. Nếu các triệu chứng không cải thiện, thì cháu nên đến bác sỹ khám và điều trị ! Thân chào !