Chào Bác sĩ! Mình là Đăng Khoa, 26 tuổi, hiện đang là nhân viên kinh doanh của một công ty. Dạo gần đây trên người mình bị nổi hạch ở khuỷu tay, bụng và đùi. Lúc đầu là nổi hạch ở bụng mình có đi khám tại bệnh viện Ung bướu HCM, siêu âm thì bác sĩ bảo là bướu mỡ không ảnh hưởng gì có thể mổ hoặc để lại vũng không sao. Tuy nhiên, mình lại phát hiện thêm một hạch ở khuỷu tay và một hạch ở đùi trái, 03 hạch này đều không sưng và không đau. Mình cũng không có biểu hiện bất thường nào cả. Vậy cho mình hỏi là những hạch này có nguy hiểm gì không ạ? Cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Các u mỡ ở vùng dưới da là u lành tính không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cũng không nguy hiểm , bạn chỉ cần theo dõi nếu khi nào các u đo phát triển to chèn ép các tổ chức xung quanh gây đau , tê bì thì lúc đó bạn mới cần phải mổ lấy u mỡ, bạn yên tâm không có gì phải lo ngại . Thân mến