Chào bác sĩ, Tui mổ tái tạo dây chằng gối phải 9 tháng cách đây, trong lúc mổ bác sĩ phẩu thuật có cắt sụn chêm. Xin cho tui hỏi là liệu sụn chêm có thể phục hồi lại được không? Nếu được thì phải ăn uống và sinh hoạt thế nào để có kết quả nhất và mất khoảng bao lâu? Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : sụn chêm đã cắt rồi thì không phục hồi lại được, nếu chỉ cắt một phần thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới vận động, Sau mổ, chân được bất động bằng nẹp trong thời gian 3 tuần. Nếu khâu sụn chêm thời gian bất động sẽ lâu hơn giúp liền sụn. Đồng thời tập vận động sớm để lấy lại biên độ khớp, tập khỏe cơ chống teo cơ. Chế độ ăn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe!