E bị mụn nhọt 4,5 ngày rồi..uống thuốc mà thấy không có dấu hiệu đỡ..e muốn hỏi bác sĩ làm thế nào để nhanh khỏi ạ..vì bị ở mông nên việc đi lại,ngồi,nằm đều khó khắn và rất đau ạ..sưng tấy đỏ ở xung quanh mụn..e có nên nặn mun k ạ.? Cảm ơn bác sĩ..!!!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường đối với những trường hợp nhọt ở mông này cần từ 10 ngày đến 2 tuần mới có thể lành, trong trường hợp của bạn có thể uống thêm thuốc kháng sinh, giảm đau , giảm viêm, vì vết thương chưa hóa mủ hoàn toàn ,nên không nên nặn hay rạch , có thể làm vết thương bội nhiểm, bạn nên chờ thêm vài ngày, khi vết thương đã hóa mủ hoàn toàn thì có thể xem xét rạch ra. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !