Xin chào bác sĩ, con em được 2 tuần tuổi, miệng cháu 2 hôm nay bị nổi hạt trắng dưới lợi như hình bên dưới, em đo thân nhiệt là 37 độ C, cháu quấy khóc, và vẫn bú bình thường. Xin bác sĩ cho em cách chữa trị cho cháu. Em xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại cháu bị tình trạng tưa lưỡi miệng. Bạn nên rà miệng cho cháu. Những lưu ý khi chăm sóc bé bị tưa lưỡi, miệng Rửa tay sạch sẽ trước khi làm vệ sinh cho bé. Tránh hôn bé ở miệng hoặc dính nước bọt của bạn với bé. Không nên dùng dụng cụ đánh tưa lưỡi cho bé thường xuyên, chỉ nên vệ sinh miệng cho bé một cách nhẹ nhàng nhất. Khi trẻ sơ sinh bú xong bạn nên vệ sinh miệng cho bé. Hạn chế không để cho trẻ sơ sinh ngậm sữa trong miệng quá lâu. Thân!