Xin chào bác sĩ, Xét nghiệm sinh hóa máu cho biết những gì vậy ạ.có thể dựa vào xem có bị viêm gan b ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều xét nghiệm sinh hóa máu khác nhau, và vô cùng đa dạng,tùy bệnh lý , tùy cơ quan cần khảo sát mà có những xét nghiệm khác nhau. Để xác định có hay không bị viêm gan B, cần phải làm các xét nghiệm miễn dịch , bao gồm các xét nghiệm marker viêm gan B gồm: HBsAg, Anti-HBs (HBsAb), HBeAg, Anti-HBe (HBeAb), Anti-HBc, Anti-HBc IgM. Còn xét nghiệm sinh hóa trong viêm gan B phản ánh tình trạng chức năng gan, mức độ hoại tử tế bào gan , suy gan nếu có như ALT,AST, Bilirubin( toàn phần, trực tiếp..), ALbumin máu, ... Thân mến! Chúc bạn và gia đình luôn nhiều sức khỏe!