chào bác sĩ! con tôi bị bón đã 3 ngày liên tiếp, 2 hôm trước mỗi ngày ị đc 1 cục phân thô và cứng, thấy vậy nên tôi đã cố tình pha sữa lỏng 1 chút và cho bé uống nước trái cây thêm nhưng mỗi lần bé đi ị là rặn khóc, bé có bị gì về đường tiêu hoá ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bé bị táo bón, bạn có thể thực hiện mấy vấn đề sau: - Tiếp tục cho bé ăn uông đầy dủ chất dinh dưỡng phù hợp vói lứa tuổi - Hàng ngày cho bé tập đi cầu vào 1 giờ nhất định ( tập ngồi bô ) để tạo phản xạ có điều kiện , tạo thói quen cho bé đi cầu đúng giờ hàng ngày. - Cần cho bé uống thêm nước, hàng ngày xoa bụng bé nhẹ nhàng theo vòng tròn từ phải qua trái. - Cho bé ăn rau và trái cây. Bạn cần theo dõi thêm nếu bé vẫn còn bị táo bón sau khi đã thực hiện những vấn đề trên, bạn cần đưa bé đi khám Bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám trực tiếp và tư vấn cụ thể nhé Thân mến