Xin chào bác sĩ, Con năm nay 27 tuổi nhưng vẫn bị nổi mụn trên mặt,con đã xài nhiều sữa rửa mặt và rửa mặt thường xuyên mà mụn cứ hết rồi lại nổi lên lại,con xem tivi thấy chương trình gì đó nói thoa mật ong lên hằng ngày để trị mụn con làm theo mà cũng k hết!mụn k nhiều nhưng nó cứ hết rồi lại nổi lên lại bác sỹ cho con lời khuyên!cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Mụn là hiện tượng sinh lý của cơ thể em không nên dùng mỹ phẩm bữa bãi quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhé ! Mỗi ngày con hãy uống 2-3 lít nước , và tập thể dục thể thao thường xuyên có thể sẽ cải thiện nhé kèm theo đó là chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý như sau : Không rượu bia thuốc lá , ngủ sớm hạn chế cà phê , và các thực phẩm cay nóng . Ăn các thức ăn có tính hàn ! Thân ái chào em !