Bac si cho em hoi , voi thai nhi 26 tuan tuoi ma gian bể thận trái 7.7MM thi la nhe hay nang ạ .
Trả lời:
Chào em! Khi mang thai, tử cung với thai to sẽ chèn ép niệu quản, làm cho thận ứ nước, hiện tại với kích thước bể thận của em và em không biểu hiện triệu chứng đau hông lưng, tiểu gắt buốt, sốt thì có thể nói không có gì đáng ngại. Sau khi sinh, niệu quản không bị chèn ép nữa, sẽ hết bế tắc. Tuy nhiên, nếu em có bất kỳ biểu hiện nào BS nói trên, em nên đi khám ngay nhé! Trong trường hợp nhiễm trùng đường tiểu, hoặc thận ứ nước nhiễm trùng, em cần được điều trị đầy đủ để đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Thân mến!