Hôm trước e thấy tức 1 bên tinh hoàn. Đi khám ở phòng khám thì được chuẩn đoán là viêm tinh hoàn. Nhưng không sưng không bị gì cả. Phòng khám thực hiện truyền dịch 2 ngày rồi, mà e không thấy có tiến triển gì. Em đang sợ không biết được truyền dịch gì. Có chuẩn đoán sai không? Mong bác sĩ giúp đỡ. Hoặc có thể tư vấn nơi để e đi xét nghiệm lại
Trả lời:
Chào bạn Không biết khi bạn đau tức 1 bên tinh hoàn thì có kèm theo sốt hay không? Bạn đã đi khám ở phòng khám nào? Nhưng để chẩn đoán viêm tinh hoàn thường dựa vào các triệu chứng như tinh hoàn sưng trên một hoặc cả hai bên; đau khác nhau, từ nhẹ đến nặng; Đau ở tinh hoàn một hay cả hai, có thể kéo dài hàng tuần; Buồn nôn; Sốt... Để chẩn đoán viêm tinh hoàn, bác sĩ sẽ làm một bài kiểm tra thể chất, có thể tiết lộ các hạch bạch huyết mở rộng ở bẹn và tinh hoàn mở rộng ở phía bên bị ảnh hưởng; cả hai có thể đau khi chạm vào. Bác sĩ có thể làm một cuộc kiểm tra trực tràng để kiểm tra mở rộng tuyến tiền liệt hoặc đau và chảy máu, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra xem có nhiễm trùng và bất thường khác. Bạn nói là truyền dịch nhưng cũng không thể biết được bạn được truyền dịch gì vì không có tên thuốc. Trước mắt, bạn nên nghỉ ngơi trên giường, Nằm xuống để bìu được nâng cao và ap dụng chườm lạnh để bìu dịu xuống. Nếu vẫn không đỡ, bạn có thể đến các phòng khám nam khoa hoặc các bệnh viện đa khoa để được xét nghiệm, chẩn đoán chính xác và được tư vấn, điều trị phù hợp. Ở TPHCM, bạn có thể đến Phòng khám đa Nguyễn Trãi (điện thoại 08 38 888 676); PKDK quốc tế 221 nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, TPHCM. ĐT 0839 257 111). Chúc bạn khỏe