Xin chào bác sĩ, ho do dị dứng thời tiết thường là ho khan hay có đờm trong ít ảnh hưởng sức khoẻ , ho thường từng tràng , nhìu về đêm và sau khi ngủ dậy ... Em đọc nhìu trên báo mạng có chỉ rằng nên uống thuốc ức chế trung tâm ho kèm với thuốc kháng histamin để giảm ngứa họng , kích ứng . Trong trường hợp nếu này e dùng kèm thêm corticoid để chống dị ứng nữa có dc không ạ ? Xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào em! - Em cần cung cấp thêm đầy đủ tình trạng và biểu hiện kèm theo của em để được bác sỹ chuẩn đoán tốt nhất về tình trạng bệnh của em mới có thể thử vấn sử dụng thuốc hợp lý. Em ko nên tự động sử dụng thuốc corticoid khi chưa được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh. Tốt nhất em nên đến chuyên khoa Nội Khoa để được bác sỹ kiểm tra và điều trị tốt nhất. Hoặc đặt lại câu hỏi với thông tin đầy đủ hơn. Cám ơn em!