Xin chào bác sĩ, cháu mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi đã hơn 1 tháng. Hiện nay cháu bị táo bón nên có mua thuốc bisacodyl. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có thể sử dụng thuốc bisacodyl đó không ạ
Trả lời:
Chào cháu, Cháu mới mổ ruột thừa được 1 tháng nên bộ phận tiêu hóa của cháu chưa ổn định. Vì vậy cháu tuyệt đối không được dùng các loại thuốc mà không có chỉ định của bác sỹ. Để chống táo bón cháu nên có chế độ ăn nhiều rau xanh, khoai lang, đu đủ, chuối tiêu , bưởi, cam .. Uống nhiều nước và tập thói quen đại tiện ngày 1 lần. Xoa bụng nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để kích thích ruột Thân mến