Xin chào bác sĩ,cho e hỏi làm thể nào để phân biệt hạch bạch huyết tại nách bị sưng hay mở thừa dưới nách?vì e thấy bên tay phải của e khi khép lại thì thấy mở thừa nhiều hơn bên trái ,e ko bt nhu vay co phai hach bach huyet bi sung khong ?cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn Hạch bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong khả năng của cơ thể chống lại virus, vi khuẩn và các nguyên nhân khác của bệnh tật. Thông thường, các hạch bạch huyết sưng và bị viêm do nhiễm trùng. Các hạch bạch huyết thường có kích thước bằng hạt đậu. Để kiểm tra bạn có thể dùng ba ngón tay chụm lại vào nhau, ấn vào vị trí của hạch bạch huyết ( Dưới nách vài cm , gần khung sườn ) . Nếu bạn cảm thấy một khối u kèm theo đau, bạn có thể thấy hạch bạch huyết sưng lên. Thân mến