Xin chào bác sĩ, mỗi lần hiến máu họ lấy ra bao nhiu ml máu và trong bao lâu lượng máu đó mới hồi phục, số máu hiến đó sẽ đc tặng cho bệnh nhân nghèo thíu máu hay bán lại cho bệnh nhân ??
Trả lời:
Chào bạn, Hiến máu là hành động cao đẹp, máu là chế phẩm đặc biệt, không thể tổng hợp nhân tạo được. Một lần hiến máu bạn sẽ được hiến 250ml - 350ml tùy theo thể trạng sức khỏe. Và máu sẽ được thay thế hoàn toàn trong 4-8 giờ. Máu được hiến sẽ được đưa về bảo quản tại ngân hàng máu và sẽ cung cấp cho người bệnh nếu có yêu cầu. Chi phí để kiểm tra chất lương máu ( kiểm tra bênh lý truyền nhiễm: HIV, viêm gan,...) và bảo quản máu là rất lớn qua nhiều khâu, được kiểm soát nghiêm ngặt. Người hiến máu nếu cần sẽ được cung cấp lượng máu bằng lượng máu đã hiến miễn phí và được ưu tiên. Những người không hiến máu, nếu sử dụng máu và chế phẩm từ máu phải trả chi phí tùy theo định mức để bù đắp chi phí quản lý, bảo quản máu.