Bác sĩ em hỏi dạo gần đây em có tình trạng ăn uống khó nuốc đang nhai thức ăn định nuốc buồn nôn có gì đó dưới dạ dày trào lên làm em buồn nôn và nôn ăn uống mất ngon em năm nay 18 tuổi tình trạng này tái đi tái lại em đi khám chuyên khoa tai mũi họng và soi hộng hầu hộng kết luận do trào ngược gây ra em khám thêm dạ dày được cho đi nội sôi dạ dày thực quản thực quản en bth em bị nhiễm vi trùng hp và viêm teo niên mạc dạ dày em đánh thuốc đc 8 tuần thử lại bằng test hơi thở âm tính với hp em để ý em ăn uống nhai thức ăn trong miệng định nuốc ko cho nuốc kèm theo buồn nôn nên giờ em ăn chan canh vô ăn dễ nuốc ngoài ra em ăn bánh mỳ hay xôi đều bth thức ăn vặt bánh kẹo ăn bth ăn cơm khó nuốc ko canh nuốc ko đc đồ ăn mềm mềm em dễ nuốc đc cứng quá khó nuốc cảm giác nuốc được ko bị vướng hay trớ gì cổ hay thực quản bị tình trạng nuốc ko vào thức ăn nuốc đc thì thui nuốc ko được buồn nôn làm ăn uống mất ngon đi cho hỏi bác sĩ em đang bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Bác sĩ đã đọc kĩ câu hỏi của bạn, tóm lại vấn đề hiện tại của bạn là cảm giác buồn nôn và khó nuốt thức ăn, theo như bạn cho biết thì bạn đã được nội soi hầu họng, nội soi dạ dày thực quản, kết quả thực quản bình thường, và đã điều trị thành công vi trùng Hp trong dạ dày tuy nhiên tình trạng khó nuốt của bạn vẫn còn. Tình trạng khó nuốt nếu đã loại trừ vấn đề ở hầu họng, và thực quản, bạn có thể đến khám chuyên khoa nội thần kinh để tìm xem có rối loạn chức năng nuốt không, hay là do vấn đề tâm lý bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe. Thân mến