Xin chào bác sĩ, em tên là Hoàng, năm nay em 15 tuổi, mấy hôm trước em có đi tập thể dục nhưng vào trễ và bị cô phạt thục dầu 50 lần, sau khi thục dầu thì em chỉ thấy mỏi cơ đùi trên 1 chút, chả sao cả. Nhưng tối hôm đó đi ngủ sáng thức dậy em thấy 2 cơ đùi trên rất đau vận động rất khó, chỉ cần cử động nhẹ thôi là nó đau điếng người cho nên đi lại rất khó, em cứ tưởng nó hết đau nhanh lắm ai ngờ qua 2 ngày mà vẫn đau như thường, em bị có nguy hiểm và ảnh hưởng j đến sau này không ạ và em có nên đi khám không, mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào em, Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho eDoctor Tình trạng của em chủ yếu là do đau cơ do vận động mạnh mà không khởi động trước đó. Vì vậy e đừng nên quá lo lắng, cái này từ từ sẽ giảm dần và hết hẳn, em nên nghỉ ngơi, hoạt động nhẹ nhàng, có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau nhức thông thường như paracetamol 500mg 3 viên/ ngày. Chúc em mong bình phục. Thân mến.