Xin chào bác sí công việc của mình là khảo sát côg trình nên rất hay đi rừng và thường xuyên gặp rắn vậy xin hỏi bs thuốc phòng trị rắn độc và mình có thể mua được k vào mua ơ đâu đươc xim cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Có một số cách phòng rắn cắn như : Cảnh giác với rắn sau các cơn mưa, lũ lụt, mùa thu hoạch và ban đêm. - Không đến gần nơi đống gạch vụn, đống rác, tổ mối, nơi nuôi các động vật. - Đêm tối nên đi ủng, giày cao cổ và quần dài. - Đội mũ rộng vành nếu đi trong rừng, khu vực nhiều cây cỏ. - Dùng đèn nếu ở trong bóng tối hoặc vào ban đêm. - Không trêu chọc, sờ vào miệng rắn, kể cả rắn chết hay đầu rắn đã cắt rời.- Khi bắt rắn nên dùng gậy có móc nâng rắn lên rồi nắm nhẹ thân rắn, không để miệng rắn tiếp xúc với cơ thể. - Không nằm ngủ trực tiếp trên nền đất. Nên quan sát kỹ nơi ngồi hay nằm nghỉ. - Thường xuyên kiểm tra nhà ở xem có rắn không. Tránh xây kiểu nhà tạo điều kiện cho rắn ở (như lợp nhà mái tranh, tường xây bằng rơm, bùn với nhiều hốc, nền nhà nhiều vết nứt…) Chỉ có những loại thuốc điều trị khi bị rắn cắn chứ không có loại thuốc để phòng đâu bạn nhé. Thân mến.