Chào bác sĩ! E xin tư vấn. E năm nay 27t. E hơn 1 tháng gần đây e ngủ dậy thấy nhổ nước bọt có ra máu . e nghĩ do chảy máu chân răng vì đánh răng xong e chép miệng thì có ra máu. E bị sút cân và người hay mệt mỏi.( E sinh bé được 11 tháng, sinh mỗ). E sau sinh hay ốm vặt. Cơ thể suy nhược. Mấy thang nay e đi khám sức khỏe thường xuyên. Nào chụp x quang, xét nghiệm máu, khám tim , gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tai mũi họng, tiểu đường, lao ... e khám hết. Tất cả đều bình thường . mà người vẫn cứ sút. Từ 55kg sau sinh bây h e còn 45kg. E có các triệu chứng chảy máu chân răng, hay đau nhức xương( e bị nhức xương từ lâu năm e 10 tuổi e đã thây hay bị đau trong xương khớp) hay tối sầm mắt. E có đi xét nghiệm máu thì bạch cầu , hồng cầu, tiểu cầu e đều bình thường( trong tờ xét nghiệm máu e thấy chỉ số bình thường ạ!) e có cần đi xét nghiệm ung thư máu k ạ? Và xét nghiệm gồm những gì? Chi phí khoảng bao nhiêu ạ? E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Sau sinh có thể bạn bị suy nhược cơ thể ,có thể vì vất vả nuôi con ,con bú nhiều mà ăn uống không được đầy đủ dinh dưỡng ,bạn đã đi khám và làm nhiều các xét nghiệm đều cho kết quả bình thường nên đừng lo lắng quá ,tinh thần bất an sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ,con bạn đã 11 tháng để đảm bảo sức khỏe bạn có thể cai sữa cho bé ,chú ý chăm sóc bản thân bằng cach chú ý ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng ,ăn hoa quả để tăng sức đề kháng,ngủ đủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày ,có thể đi khám và xét nghiệm lại tai bênh viện K cho yên tâm nhé Thân mến